0977 756 178

Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi

Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi- Hoàng Gia

Với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu bảo quản rượu ngày càng được tăng cao bên cạnh các phương pháp thủ công, truyền thống. Hiện nay, bảo quản rượu bằng thùng gỗ đã và đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Không chỉ giúp bảo quản rượu tốt mà còn có những tác dụng tuyệt vời trong việc tạo hương vị cho rượu.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn cách làm thùng đựng rượu sao cho đúng và chất lượng nhất. Nếu như ai đã và đang có ý định tìm mua thùng gỗ đựng rượu chất lượng thì thùng gỗ Hoàng Gia là một địa chỉ uy tín không nên bỏ lỡ.

-Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi đạt tiêu chuẩn tốt.
Các mẫu thùng gỗ đựng rượu trên thị trường hiện nay đa phần đều giống nhau về hình dạng và chất liệu, điểm khác biệt chủ yếu là về kích thước và mẫu mã trang trí bên ngoài. Tuy nhiên, thùng đựng rượu hiện nay đều được làm từ chất liệu gỗ và được nén bằng đai sắt. Sau đây là các bước làm thùng đựng rượu.

Chuẩn bị gỗ sồi.

Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi
Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi-Tang gỗ

Chất liệu gỗ để làm thùng đựng rượu thường là gỗ sồi. Gỗ sồi sau khi được đưa về sẽ được xẻ dọc thành từng thớ gỗ giống nhau về độ dày. Tuỳ theo kích thước của thùng đựng gỗ để xác định kích thước của gỗ sồi.

Sau khi đã tách thành những mảnh khác nhau, thì gỗ sồi sẽ được đem đi phơi để đạt được độ khô nhất định nhưng vẫn giữ được độ ẩm.

-Dựng thùng gỗ

Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi
Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi- Đốt bên trong

Sau khi đã đem gỗ phơi khô thì ta cần ghép lại với nhau theo vòng tròn để tạo được hình dạng thùng đựng. Công đoạn này phải lưu ý trong thực hiện bởi nếu có kẽ hở thì sản phẩm sẽ không thể đưa vào sử dụng được.

Một bí quyết nho nhỏ trong khi thực hiện dựng thùng gỗ đó chính là việc vừa dùng máy sưởi vừa dùng nước phun sương tạo độ ẩm, lại dễ dàng uốn nắn thành các hình cong tròn.
Sau khi đã hoàn thành bước tạo hình cho sản phẩm, thùng gỗ sẽ được đem vào lò sưởi với nhiệt độ cao để bên trong cháy xém lại. Đây là một bước làm rất thú vị, giúp tạo hương vị thơm ngon cho quá trình ủ rượu sau này.

-Hoàn thành sản phẩm.

Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi- Thành Phẩm
Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi- Thành Phẩm

Bước cuối cùng để có thể hoàn thiện sản phẩm đó chính là việc cố định sản phẩm bằng những vòng đai sắt bên ngoài. Sau đó tuỳ theo từng cơ sở sản xuất mà in logo theo yêu cầu của người đặt.
Để chế tạo được thùng gỗ đựng rượu chất lượng thì người thợ thủ công phải thực hiện vô cùng tỉ mỉ, khéo léo để đạt được độ chuẩn xác nhất. Đây là một quá trình đòi hỏi tính chuyên nghiệp, tay nghề cao và sự kiên trì, bền bỉ trong làm việc.

Tại sao nên đựng rượu bên trong thùng gỗ sồi?

Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi- Rượu được ủ trong thùng
Cách làm thùng đựng rượu gỗ sồi- Rượu được ủ trong thùng

Phương pháp đựng rượu trong thùng gỗ trong những năm nay đã ngày càng trở nên phổ biến bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại.

Gỗ sồi có cấu trúc dạng chai, liên kết chặt chẽ với nhau, chính vì vậy mà khi đựng rượu thì nước sẽ không thể lan ra bên ngoài được. Nếu sử dụng các chất liệu khác sẽ không tạo được độ kín và rượu dễ bị thoát ra ngoài.

Trong gỗ sồi có chứa hợp chất gọi là Organic Matte. Đây là một trong những hợp chất có tác dụng rất tốt trong việc tạo độ cân bằng tốt cho rượu, giúp rượu trở nên êm dịu hơn.

Ngoài ra, rượu còn chứa nhiều hoạt chất giúp tạo hương vị cho rượu, bên cạnh đó còn giúp đổi màu rượu sang màu vàng với độ sánh hấp dẫn.

Thông thường, khi đựng rượu trong thùng gỗ sẽ giúp cho chất lượng rượu trở nên tuyệt hảo hơn, có vị nhẹ như mùi khói, thậm chí là mùi bánh mì nướng hoặc hương vani.

Xem thêm >>> Trống đọi tam, thùng gỗ trang trí, trống rượu