0977 756 178

Cách làm bồn tắm bằng gỗ

CÁCH LÀM BỒN TẮM BẰNG GỖ

Nhiều quý khách hàng quan tâm đến cách làm bồn tắm bằng gỗ để có thể tiết kiệm được chi phí, nên hôm nay cơ sở chi sẻ cách làm bồn tắm bằng gỗ đẹp, chuẩn, giá rẻ nhất hôm nay Cssx Hoàng Gia sẽ bật mí cho các bạn biết.

Để tạo ra một sản phẩm bồn tắm gỗ đẹp, đạt chuẩn chất lượng thì người thợ phải trải qua rất nhiều công đoạn cũng như cần một sự khéo léo tinh tế trong quá trình gia công và sản xuất. Thông thường để làm một sản phẩm bồn tắm bằng gỗ chúng ta cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Chọn gỗ

+ Ai cũng biết nếu làm bồn tắm gỗ thì không có gỗ thì có thể làm như nào? Nhưng ít ai biết công đoạn chọn gỗ nào là phù hợp, cũng như cách chọn loại gỗ sao cho chuẩn nhất.

+ Với các sản phẩm bồn tắm bằng gỗ tùy theo giá tiền và nhu cầu thì người dùng sẽ có một sự lựa chọn loại gỗ khác nhau: tại cơ sở Hoàng Gia thì khuyên các bạn nên sử dụng một số loại gỗ như: Pơ Mu, Ngọc AM, Sôi, Thông, Mít.

Cách làm bồn tắm bằng gỗ : Chọn gỗ
Cách làm bồn tắm bằng gỗ : Chọn gỗ

Bước 2: Cắt tấm, xẻ thành từng tấm nhỏ

Sau khi chọn được loại gỗ phù hợp ta tiến hành cắt tấm gỗ, tùy theo khối gỗ mà bạn có thể xẻ gỗ theo chiều dài và độ dày phù hợp với sản phẩm. Thông thướng với các sản phẩm bồn tắm gỗ sẽ có độ dày tương đương với 2,5 – 3 cm. Bề rộng khoảng 60 – 65 cm.

Cách làm bồn tắm bằng gỗ : Bồn tắm tròn
Cách làm bồn tắm bằng gỗ : Bồn tắm tròn

Bước 3: Ghép bồn tắm gỗ

Đây là một trong những công đoạn được coi là khó nhất, đòi hỏi người thợ phải khá khéo tay. Tùy theo vào từng loại bồn tắm các kích thước bồn tắm mà sẽ có kỹ thuật ghép riêng biệt.

Với các loại bồn tắm tại cơ sở Hoàng Gia để tránh rò rỉ nước người thợ thường dùng phương pháp ghép hẻm âm dương.

Cách làm bồn tắm bằng gỗ : Ghép hèm âm dương
Cách làm bồn tắm bằng gỗ : Ghép hèm âm dương

Tiếp đến chúng ta cần lưu ý đến một số chi tiết ở sản phẩm, như chỗ thoát nước, … các chi tiết khi ghép đã đúng chuẩn chưa.

Cách làm bồn tắm bằng gỗ : Vòi thoát nước
Cách làm bồn tắm bằng gỗ : Vòi thoát nước

Bồn tắm gỗ là một trong những sản phẩm cũng không hẳn là khó làm nhưng để làm được ra một sản phẩm bạn nhất thiết phải có một tay nghề vững vàng. Qua bài viết hướng dẫn cách làm bồn tắm bằng gỗ hi vọng các bạn có thể thêm chút kiến thức rõ hơn về các sản phẩm bồn tắm.

Bồn tắm gỗ Hoàng Gia hoàn thiện
Bồn tắm gỗ Hoàng Gia hoàn thiện

Ngoài ra cơ sở sản xuất Trống Hoàng Gia còn cung cấp các sản phẩm khác như: Trống Đọi Tam, thùng rượu gỗ sồi, trống hội, trống rượu…