Xưởng sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu Hoàng Gia
Cơ sở sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu Hoàng Gia chuyên cung cấp thùng rượu gỗ sồi cao cấp, dùng để trang trí nội thất cũng như sử dụng trong gia đình với chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường. Thùng gỗ sồi ngâm rượu được mọi người ưa chuộng, bởi thiết kế đẹp mắt, sang trọng, tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó chính là chất liệu sản xuất là loại gỗ sồi nhập khẩu cao cấp chất lượng cao sẽ làm cho rượu của bạn thêm phần thơm ngon đặc biệt. Những thùng rượu gỗ sồi sang trọng sẽ giúp cho phòng khách hay hầm rượu của bạn chở lên sang trọng hơn
Rượu ngâm là một trong số những loại thức uống được nhiều người yêu thích sử dụng trong các bữa tiệc hay trong chính cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Đó cũng là vì lý do, rượu gỗ sồi có những hương vị rất nồng đậm, đặc trưng. Nếu ai đã từng được thưởng thức hương vị rượu thơm nồng, được lấy trực tiếp từ các thùng rượu gỗ sồi thì chắc chắn rằng bạn không thể quên đi hương vị và bỏ qua sự tò mò và thích thú của những mùi vị đó. Chính vì điều đó cơ sở chúng tôi đã tiếp nhận và mang về Việt Nam những công nghệ hiện đại nhất từ nước ngoài để sản xuất ra những thùng rượu gỗ sồi tốt nhất chất lượng nhất
Tác dụng của thùng rượu gỗ sồi
– Khử độc rượu:
Như chũng ta đã biết trong rượu có chứa rất nhiều chất độc hại và 2 thành phần chính là Andehit và Metanol.
+ Andehit gây ra cảm giác say và bị choáng khi đi vào cơ thể. Khi ngâm rượu trong thùng gỗ sồi thành phần này bay hơi qua các thớ gỗ làm giảm đi lượng chất độc đem đến sự an toàn cho người sử dụng.
+ Metanol khi đi vào cơ thể sẽ sẽ gây ra ra các bệnh về già. Bên trong thùng có đốt một lớp nhám, một lớp nhẹ giúp chuyển hóa hết Metanol vì vậy mà khi sử dụng sẽ an toàn hơn.
– Thêm hương vị cho rượu:
+ Theo truyền thống của những người châu Âu, sau khi sản xuất rượu được lưu trữ lại trong thùng gỗ sồi và được lưu trữ dưới các hầm chứa rượu. Gỗ sồi kết hợp với từ trường trái đất sẽ cắt đứt các liên kết hữu cơ chằng chịt trong rượu, tác động vào rượu chuyển hóa bốc hơi các loại độc tố như Andehit, Furfurol, Este,…Hương gỗ sồi hòa tan vào rượu nâng cao mùi hương và chất lượng rượu.
+ Như được biết, những chất hữu cơ (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rượu. Những chất đó ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị, hương thơm và cảm giác đem đến cho rượu vang những tính chất khác biệt.
+ Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt mà khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng ấm hơn như rượu mạnh và mầu rượu đỏ sẫm hơn.
+ Chai rượu được ủ thùng sồi, hương sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani… đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu, giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.
+ Không chỉ có tác dụng đối với rượu vang, dùng để ngâm và ủ rượu vang, thùng gỗ sồi hiện nay còn được ứng dụng và sử dụng nhiều cho ngâm rượu trắng, rượu gạo tạo nên hương thơm cực kỳ đặc trưng và khác biệt
Cách lựa chọn thùng gỗ sồi ngâm rượu chuẩn
Với những khách hàng lần đầu tiên đi mua sản phẩm thùng rượu gỗ sồi sẽ có nhiều điều thắc mắc và nhiều đắn đo trong việc lựa chọn thùng gỗ sồi sao cho chuẩn nhất. Hôm nay cơ sở Trống Hoàng Gia – Trống Đọi Tam xin chia sẻ một số cách chọn lựa thùng gỗ sồi đạt chuẩn chất lượng.
+ Chất liệu gỗ: Hãy lưu ý khi bạn đi mua là sản phẩm là gỗ sồi thật. Gỗ sồi thật có vân gỗ đẹp hình tăm, khi khách hàng mua sản phẩm về đổ nước vào để ý đến nhựa của loại gỗ sồi, nếu thấy nhựa có mùi thơm nhẹ thì đó là gỗ sồi chuẩn.
+Kiểm tra keo găn, sáp ong: Việc sử dụng keo, sáp ong để gắn kết các điểm trển thùng gỗ sồi là điều tối kị. Keo gắn khi ngâm rượu sẽ gây ra nhiều yếu tố độc hại cho người sử dụng. Sáp ong tuy rằng không độc hại nhưng sẽ làm mất đi hương vị của rượu, vậy nên cần kiểm tra kỹ bằng mắt khi mua sản phẩm. Bạn có thể dùng đèn pin soi trực tiếp vào sản phẩm để xem được các mối ghép sản phẩm.
Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi
Để ngâm được một bình rượu ngon quý khách hàng có thể tham khảo cách ngâm rượu theo các bước sau đây của cơ sở Trống Hoàng Gia.
Bước 1: Kiểm tra chất lượng thùng, đổ đầy nước để khoảng 2-3 ngày để cho các vân gỗ nở ra đồng thời cũng là kiểm tra độ rò rỉ của thùng. Nếu thấy dấu hiệu rò rỉ quý khách liên hệ cơ sở để đổi mới.
Bước 2: Khi đã kiểm tra chắc chắn thùng chất lượng tốt, tiến hành đổ hế nước để cho thùng ráo nước sau đó đổ khoảng 3/4 lượng rượu vào thùng. Mẹo nhỏ: Bạn nên ghi lại ngày tháng để tiện theo dõi sản phẩm.
Bước 3: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp khoảng 20 -24 độ C. Với rượu ngâm bằng thùng gỗ sồi ngâm càng lâu cho chất lượng rượu càng cao.
Xem Thêm : Cơ sở sản xuất thùng rượu gỗ sồi Hoàng Gia
Sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu của cơ sở luôn là sản phẩm tốt nhất thị trường và giá bán thì rất là bình dân và sản phẩm có chế độ bảo hành 6 tháng, 1 đổi 1 nếu lỗi từ nhà sản xuất.
Cơ sở sản xuất Trống Hoàng Gia – Chuyên sản xuất thùng rượu gỗ sồi uy tín, Chất lượng hàng đầu Việt Nam